LONG GIANG VIỆT NAM

" CHUYÊN CHỞ THÀNH CÔNG CỦA BẠN "

Vận chuyển hàng hoá là lĩnh vực gặp nhiều thách thức

Vận chuyển hàng hoá là lĩnh vực gặp nhiều thách thức

 

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu giao nhận hàng hoá ngày càng cao thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa chính là một trong những mấu chốt quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội. Sự phát triển ngành Logistic thực sự là tiền đề cho các ngành kinh tế phát triển hiện nay . Tuy nhiên sự phát triển nào cũng đi đầu cùng cơ hội và thách thức. Điều này đã được nhiều chuyên gia kinh tế dựđoán khi mà sự ra đời và tồn tại của những ông trùm trong ngành E-commerce Việt Nam đã giúp Logistic ngày càng trở nên sôi nổi hơn.

Những khó khăn của ngành vận chuyển hàng hoá

Ông Bùi Quang Đạo – Tổng giám đốc cảng Quảng Ninh đã phát biểu rằng chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hoá vì sự phát triển nở rộ nên nhiều doanh nghiệp còn thô sơ, chưa đáp ứng được hết các tính chất của ngành vận chuyển. Ngoài ra nguồn nhân lực còn hạn chế về chuyên môn nghiệp vụ, trình độ cho nên vẫn chưa tạo được sự an tâm tuyệt đối cho các đối tác.

Ngoài chất lượng dịch vụ có thể không đảm bảo khi người tiêu dùng không chọn được đơn vị vận chuyển hàng hoá chuyên nghiệp thì một vấn đề nổi cộm hiện này là sự bất cập về giá cước vận chuyển. Đơn cử như Các tuyến vận tải đường ven biển từ Sài Gòn, Hải Phòng đi các tỉnh miền Trung cũng chỉ bằng khoảng 40% đến 45% chi phí vận tải bằng đường bộ .Tuyến Hải Phòng – Lào Cai thì giá cước vận chuyển container bằng ĐS cũng chỉ bằng 60% vận chuyển đường bộ. Giá cước vận tải đường thủy  bằng 25% đến 40% vận tải đường bộ. Đặc biệt,cước vận tải bằng đường biển còn thấp hơn nữa, trên tuyến Sài Gòn – Hà Nội, chỉbằng 15% đến 20% so với đường bộ.

Nếu nhìn lại mức giá vận chuyển như trước đây thì giá cước vận chuyển hàng hóa đường sắt tương đối thấp so với các phương thức vận tải khác, đặc biệt trên những tuyến cự ly dài. Tuyến Sài Gòn – Hà Nội, giá cước vào khoảng 1 triệu đồng/tấn, bằng khoảng 50% so với vận chuyển container bằng đường bộ thì hiện nay, nguyên nhân do điều kiện khan hiếm hàng hóa dẫn tới việc cước vận chuyển bằng đường bộ chỉ bằng ĐS ở thời điểm 2013- 2014.

Vận chuyển hàng hoá sẽ còn nhiều thách thức và cả cơ hội

Ngoài thực trạng về sự bất ổn định của các mức giá thì câu chuyện về hạ tầng giao thông cũng đáng được lưu tâm. So với trước đây nếu như trước đây vì lí do cơ sở hạ tầng xuống cấp, dịch chuyển giao thông chậm không đảm bảo chấtlượng,  không những ảnh hưởng tới tiến độ mà còn gây ảnh hưởng đến sự an toàn tài sản và tính mạng con người thì nay đã được cải thiện rõ nét khi mà các dự án giao thông ngày càng được chú trọng, đặc biệt dự án mở rộng tuyến QL 1A, cơ bản đã được thông suốt. Đây sẽ là vẫn một trong những tiềm năng cho sự phát triển của ngành vận chuyển hàng hoá dù còn nhiều thách thức.

NỘI DUNG LIÊN QUAN

COPYRIGHT © 2018 BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ LONG GIANG VIỆT NAM /DESIGN BY M.O VIETNAM
  • Đang online :   2
  • Hôm qua :   54
  • Hôm nay :   11
  • Tổng cộng :   82024